หน้าแรก » บทความ » 5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว

5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว

แชร์หน้านี้ Line

          ภาษาอังกฤษคือตัวช่วยเปิดโลกกว้างให้กับเรา ปัจจุบันการเรียนภาษาอังกฤษเป็นตัวช่วยที่ทำให้เกิดโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมายโดยเฉพาะในยุคที่ความสามารถทางภาษาคือจุดเด่นในการสมัครงานรวมถึงเป็นบันไดก้าวสู่ขั้นต่อไปของชีวิต แต่เมื่อการเรียนในห้องเรียนไม่สามารถช่วยให้คุณเพิ่มพูนความสามารถทางภาษาตามที่ต้องการได้ การเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่หลายคนหันมาให้ความสนใจ

แล้วทำไมเราจึงควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว การเรียนอังกฤษตัวต่อตัวมีข้อดีอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ

1. ปรับเปลี่ยนเนื้อหาบทเรียนได้เต็มที่ตามความเหมาะสม

        ถึงแม้ติวเตอร์ผู้สอนจะเตรียมเนื้อหาการเรียนการสอนหลักๆ ตามระดับสกิลทางภาษาของเราหรือตามระดับชั้นของผู้เรียน แต่เมื่อเป็นการสอนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ผู้เรียนและติวเตอร์จึงสามารถพูดคุยเพื่อปรับปรุงเนื้อหาของบทเรียนได้อย่างยืดหยุ่นจนกระทั่งเนื้อหาเหมาะสมกับระดับของทักษะทางภาษาและเหมาะกับความต้องการของผู้เรียนมากที่สุด ต่างจากคอร์สของสถาบันภาษาทั่วไปที่บทเรียนมักจะเป็นเนื้อหาสำเร็จรูป ไม่สามารถยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับตัวผู้เรียนอย่างเราได้


2. สงสัยตรงไหน สอบถามได้เต็มที่

        ระหว่างการเรียนการสอน หากเราไม่เข้าใจเนื้อหาตรงจุดไหนก็สามารถสอบถามกับติวเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องเก็บคำถามนั้นไว้ให้คาใจ นอกจากจะช่วยตอบข้อสงสัยจนกระจ่างและได้คำตอบที่ถูกต้องแล้ว การถามสิ่งที่เราสงสัยในทันทียังช่วยให้เราจำเนื้อหาจุดที่เราสงสัยนั้นได้แม่นยำขึ้นจากอธิบายของติวเตอร์อีกด้วย เพราะการเรียนอังกฤษตัวต่อตัวนั้นสามารถพูดคุย สอบถาม และโต้ตอบกันได้อย่างเต็มที่ต่างจากการเรียนผ่านคอร์สเรียนแบบวิดีโอ


3. เลือกสถานที่เรียนที่เราสะดวกได้ รวมถึงที่บ้าน

        การเรียนอังกฤษตัวต่อตัวนั้นเราสามารถเลือกสถานที่เรียนที่เราสะดวกได้ ไม่ว่าจะเป็นในห้างสรรพสินค้าสาขาใกล้บ้าน หรือแม้กระทั่งการเลือกเรียนที่บ้าน แล้วแต่การพูดคุยเพื่อตกลงกับติวเตอร์ การที่เราสามารถเลือกสถานที่เรียนได้ทำให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งการได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่เราคุ้นเคยยังช่วยให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย


4. สามารถเลือกเวลาเรียนที่เราสะดวกได้

        การเรียนอังกฤษตัวต่อตัวนั้นนอกจากเราจะสามารถเลือกสถานที่เรียนได้แล้ว เรายังสามารถเลือกเวลาเรียนที่เราว่างและสะดวกที่สุดได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถปรับตารางเรียนให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันของเราได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเรียนช่วงวันธรรมดาหรือวันหยุด


5. ทำให้เรากล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น

        เหตุผลข้อนี้อาจเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคิดไม่ถึง แต่รู้ไหมคะว่าการที่ติวเตอร์มาสอนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวที่บ้านของเรา หรือการเลือกเรียนเป็นกลุ่มเล็กกับเพื่อนสนิทจะทำให้เรากล้าพูด กล้าถามและกล้าแสดงออกมากขึ้น โดยเฉพาะในวิชาภาษาอังกฤษที่หลายคนอาจไม่กล้าถามสิ่งที่สงสัยในห้องเรียน ไม่กล้าพูด ไม่กล้าสนทนา แต่การเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวจะช่วยให้เรากล้าแสดงออกมากขึ้นเพราะเรารู้สึกว่าไม่มีใครคอยจับผิดหรือล้อเลียนเวลาพูดผิดนั่นเอง

       และนี่ก็คือเหตุผลดีๆ 5 ข้อที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัวมากกว่าการซื้อคอร์สแบบสำเร็จรูป เพราะนอกจากความรู้ที่เราจะได้รับแบบเต็มที่แล้ว เนื้อหาการเรียนยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับความต้องการของเรามากที่สุด แถมยังสะดวกทั้งเรื่องวัน-เวลาและสถานที่เรียนอีกด้วยค่ะ

       หากคุณกำลังมองหาติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวอยู่ล่ะก็ tu-cututor.com คือศูนย์รวมติวเตอร์คุณภาพกว่า 10,000 คนที่พร้อมสอนภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับปูพื้นฐานใหม่ให้แน่นเปรี๊ยะ พร้อมให้คุณต่อยอดความรู้ในระดับสูงได้ในอนาคต หากสนใจลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้นะคะ

Author: Tu-Cututor

Line: @tu-cututor

Tel: 065-476-5661

 

บทความล่าสุดอื่นๆ
5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว 5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว
4 เหตุผลที่คุณควรเลือกการเรียนพิเศษที่บ้านมากกว่า 4 เหตุผลที่คุณควรเลือกการเรียนพิเศษที่บ้านมากกว่า
4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน 4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน
5 แอพเรียนภาษาโครตดี 5 แอพเรียนภาษาโครตดี