หน้าแรก » บทความ » 4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน

4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน

แชร์หน้านี้ Line

คุณกำลังมองหาที่เรียนพิเศษ?

 ที่มารูปภาพ:   https://apollotutors.org      

        ในยุคที่การแข่งขันทางการศึกษานั้น ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ การติวหรือการเรียนพิเศษ ก็เติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัวไปด้วยเช่นกัน เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้น เด็กๆ นั้นยังคงมีศักยภาพในการเรียนรู้ที่ยังไม่มากพอ จึงทำให้ต้องมีติวเตอร์หรือครูสอนพิเศษมาช่วยในจุดนี้ จึงทำให้การติวหรือการเรียนพิเศษได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก และในการติวหรือการเรียนพิเศษนั้น ก็จะมีลักษณะต่างๆ แตกต่างออกไป อาทิ การติวเป็นกลุ่มใหญ่ กลุ่มขนาดกลางและขนาดเล็ก การติวผ่านระบบออนไลน์และการติวแบบตัวต่อตัว ซึ่งในบรรดาการติวหรือการเรียนพิเศษทั้งหมดนี้ เราขอบอกเลยว่า การติวหรือการเรียนพิเศษแบบ “ตัวต่อตัว” นั้นดีที่สุด เพราะอะไร ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไร มันดีกว่าอย่างไร ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า การติวหรือการเรียนพิเศษตัวต่อตัวนั้นดีกว่าอย่างไร


1. มีสมาธิมากกว่า

        อย่างแรกเลยต้องยอมรับในเรื่องนี้ว่า ผู้เรียนจะมีสมาธิในการเรียนที่มากกว่าการเรียนแบบกลุ่มเป็นอย่างมาก เพราะเรามิอาจปฏิเสธได้เลยว่า การเรียนเป็นกลุ่มย่อมทำให้ความสนใจในการเรียนลดลง เพราะหันไปสนใจเพื่อนๆ หรือผู้ที่เรียนด้วยกันมากกว่า ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นกันหมดทุกคน แต่บอกเลยว่า หากต้องการสมาธิในการเรียนพิเศษอย่างจริงจังแล้วละก็ การเรียนพิเศษตัวต่อตัวย่อมดีกว่าแน่นอน


2. เลือกเวลาเรียนได้เอง

        อย่างหนี่งที่ถือได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับการเรียนพิเศษเลยก็คือ เรื่องของเวลาในการเรียน หากไปเรียนตามสถาบันเรียนพิเศษต่างๆ เรื่องของเวลา เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถเลือกหรือกำหนดเองได้ แต่การเรียนพิเศษตัวต่อ เราสามารถที่จะปรับเวลาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์หรือวิถีชีวิตของเราได้ เช่น หากมีธุระจำเป็น ก็ไปทำธุระก่อน ซึ่งก็จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้เรียนเป็นอย่างมาก และก็ไม่ต้องกังวลด้วยว่า จะเรียนไม่ครบเนื้อหาที่จำเป็นต้องเรียน แต่หากเป็นสถาบันเรียนพิเศษ หากขาดเรียนไปแม้แต่ 1 ครั้ง ก็จะทำให้ไม่ได้เรียนเนื้อหานั้นไปเลย ซึ่งนี้ก็เป็นข้อดีที่ค่อนข้างเด่นชัดของการเรียนพิเศษแบบตัวต่อตัวอีกอย่างหนึ่ง


3. ผู้สอนเอาใจใส่ผู้เรียนได้เต็มที่

        ข้อดีอีกอย่างที่ถือได้ว่า เป็นปัญหาของบรรดาผู้สอนพิเศษทั้งหลายอย่างหนึ่งก็คือ ไม่สามารถให้ความใส่ใจกับผู้เรียนได้แบบเต็มที่ หากมีผู้เรียนจำนวนมาก เพราะต้องแบ่งความใส่ใจให้กับผู้เรียนทุกๆ คนอย่างเท่าเทียมกัน แต่การสอนพิเศษแบบตัวต่อตัว จะทำให้ผู้สอน สามารถมอบเนื้อหาสาระ เทคนิคและสิ่งต่างๆ ให้กับผู้เรียนคนดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่า ผู้เรียนคนอื่นจะเป็นอย่างไร เพราะมีผู้เรียนเพียงแค่คนเดียว ดังนั้น จึงสามารถทุ่มทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่ผู้เรียนได้ทั้งหมด


4. ซักถามได้ตลอดเวลาเรียนและทันที

        อีกอย่างที่ถือได้ว่า เป็นปัญหาใหญ่ของผู้เรียนที่ไม่ได้เรียนตัวต่อตัวก็คือ หากไม่เข้าใจ ก็มักจะไม่ถาม เนื่องจาก กลัว เกรงใจ หรือด้วยเหตุผลอื่นๆ ซึ่งตรงนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากความไม่เข้าใจหรือความสงสัยดังกล่าวไม่ได้รับคำตอบแล้วละก็ ผู้เรียนก็จะไม่มีความเข้าใจและทำให้เสียความสนใจในเนื้อหานั้นๆ ไปได้ แต่การเรียนพิเศษตัวต่อตัว จะไม่มีปัญหานี้เลย หากไม่เข้าใจหรือสงสัยใดๆ ก็สามารถสอบถามผู้สอนได้ตลอดเวลาและทันที โดยไม่ต้องกลัวหรือเกรงใจใดๆ เพราะมีกันอยู่แค่ 2 คน

        จากที่เราได้กล่าวมานั้น คุณคงเห็นแล้วว่า การเรียนพิเศษตัวต่อตัวนั้นมีข้อดีกว่าการเรียนพิเศษในรูปแบบอื่นอย่างไร ซึ่งหากต้องการให้บุตรหลานของท่านได้รับความรู้ ความเข้าใจในการเรียนอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้วละก็ เราแนะนำให้คุณเลือกเรียนพิเศษตัวต่อตัว เพราะมันคือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนพิเศษจริงๆ

Author: Tu-Cututor 
Line: @tu-cututor
Tel: 065-476-5661

บทความล่าสุดอื่นๆ
5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว 5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว
4 เหตุผลที่คุณควรเลือกการเรียนพิเศษที่บ้านมากกว่า 4 เหตุผลที่คุณควรเลือกการเรียนพิเศษที่บ้านมากกว่า
4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน 4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน
5 แอพเรียนภาษาโครตดี 5 แอพเรียนภาษาโครตดี