หน้าแรก » บทความ » 5 แอพเรียนภาษาโครตดี

5 แอพเรียนภาษาโครตดี

แชร์หน้านี้ Line

 

คุณกำลังมองหาแอพเรียนภาษาอังกฤษใช่หรือไม่?

         หากพูดถึงการเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ หรือภาษาต่างประเทศอื่นๆ หลายคนคงนึกถึงสถาบันสอนพิเศษชื่อดัง หรือการเรียนพิเศษตัวต่อตัว ซึ่งทำให้เราเก่งและพัฒนาขึ้นได้จริง แต่หากใครคิดว่าการเรียนพิเศษอย่างเดียวคงไม่พอ อยากหาตัวช่วย วันนี้ tu-cututor จะมานำเสนอแอพเรียนภาษาโคตรดีราวกับได้เรียนพิเศษภาษาอังกฤษตัวต่อตัวเลยทีเดียว


 1. 10,000 words & phrases


         แอพนี้จะเป็นการเรียนคำศัพท์ ซึ่งเค้าจะแบ่งระดับความยากง่ายไว้ให้ รวมถึงแบ่งหมวดหมู่ไว้ให้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจ การท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งคำศัพท์สอบ TOELF โดยที่ชอบมากเลยสำหรับแอพนี้ คือ มันจะฝึกคำศัพท์แบบ Flash card หรือบัตรคำศัพท์ที่เราคุ้นเคยนั่นแหละ เสร็จแล้วก็จะมีแบบทดสอบให้เราทำสลับกันไป หลายคนจำคำศัพท์ได้เพราะแอพนี้เลยแหละจะบอกให้

2. LearnEnglish Gramma

 
        แอพนี้เอาไว้สำหรับเรียนแกรมม่าโดยเฉพาะ ใครอ่อนๆแกรมมาก็โหลดเก็บไว้เลย โดยแอพนี้จะฝึกตั้งแต่ present simple กันเลยทีเดียว ซึ่งการเรียนก็จะเป็นการฝึกเติมคำในช่องว่าง หรือให้เลือกคำที่ถูกต้องใส่ลงไป หลังจากฝึกเสร็จเค้าก็มีข้อสอบให้ลองทำด้วย แน่นอนว่าโหลดมาคุ้มค่าแน่นอน

3. English Listening


        แอพนี้เอาไว้ฝึกฟังโดยเฉพาะเลย โดยเนื้อหาจะเป็นข่าวหรือบทความต่างๆที่เยอะมากและมีหลายปีให้เลือกด้วยกัน โดยสามารถโหลดมาฟังตอนไม่มีเน็ตก็ได้ ใครที่ไม่ชินหรือฟังไม่ค่อยออกก็ไม่ต้องห่วง ในแอพจะมีเนื้อหาที่ผู้พูดพูดอยู่ด้วย ใครไม่รู้ความหมายก็กดตรงคำจะมีคำแปลให้จ้า เรียกได้ว่าฝึกทั้งการฟังและเรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อมๆกันเลย


4. Duolingo


       มาถึงแอพนี้ Duolingo เป็นแอพที่ใช้ฝึกภาษา แต่ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษนะ มันมีทุกภาษาเลยแหละ อย่างเช่น สเปน เยอรมัน รัสเซีย จีน เกาหลี มันมีหมด! โดยรูปแบบของมันจะให้เลือกคำให้ตรงกับภาพ เติมคำ เรียงประโยคให้ถูก หรือการตอบกลับการสนทนา ซึ่งดีมากๆ ใครอยากลองใช้ก็ไปโหลดเลย ไม่ผิดหวังแน่ๆ


5. คำศัพท์ 1,500 คำ


        เข้าใจว่าน่าจะเป็นแอพคนไทย คือมันดีมากนะ คืออย่างแรกเลยเค้าให้ใช้ฟรีแบบไม่มีเก็บเล็กเก็บน้อย กราบมากๆ สองเลยคือมันฝึกคำศัพท์ได้จริงๆ เทคนิคก็คือให้ทำซ้ำแบบทดสอบเดิมๆไปสัก 2-3 รอบ เราก็จำคำศัพท์ได้หมดละ ใครมีโหลดติดเครื่องไว้เลย เอาไว้ทำตอนรอรถ รอเรือ รอเครื่องบินก็ไม่เสียหายจ้า


Tu-Cututor 
Line: @tu-cututor
Tel: 065-476-5661

บทความล่าสุดอื่นๆ
5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว 5 เหตุผล ที่เราควรเลือกเรียนอังกฤษตัวต่อตัว
4 เหตุผลที่คุณควรเลือกการเรียนพิเศษที่บ้านมากกว่า 4 เหตุผลที่คุณควรเลือกการเรียนพิเศษที่บ้านมากกว่า
4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน 4 ข้อดีของการเรียนพิเศษตัวต่อตัวและเรียนที่บ้าน
5 แอพเรียนภาษาโครตดี 5 แอพเรียนภาษาโครตดี